Khóa học “Quản lý khủng hoảng và Giảm nhẹ thiên tai”

Khóa học “Quản lý khủng hoảng và Giảm nhẹ thiên tai” do Trung tâm VSTC tổ chức diễn ra từ ngày 18 đến hết ngày 21/01/2016. Các thành viên tham gia khóa học đều là những cán bộ chuyên môn đến từ các bộ ban ngành khác nhau như Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên Môi trường và các giảng viên từ các trường đại học.

 

Khóa học có sự góp mặt của chuyên gia S K Ng đến từ Singapore. Thầy S K Ng trước đây làm việc tại Cục Khoa học và Công nghệ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Singapore. Vì vậy, thầy đã từng tham gia xử lý và giải quyết rất nhiều tình huống khủng hoảng cấp độ quốc gia và khu vực. Thầy đến với khóa học với mục đích chính là chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Khóa học tuy ngắn nhưng đã bổ sung rất nhiều kiến thức mới mẻ cũng như củng cố lại nền tảng kiến thức chuyên môn cho các học viên. Các kiến thức căn bản về MBO (Management by Objective) hay mô hình SWOT không xa lạ với các học viên nhưng cách áp dụng chúng vào việc quản lý khủng hoảng và giảm thiểu rủi ro thiên tai trong nông nghiệp lại là một hướng đi hoàn toàn mới mẻ. Bên cạnh đó, thầy S K Ng cũng chia sẻ thêm với các học viên những biện pháp của Singapore khi đối phó với các khủng hoảng cấp độ quốc gia.

Nhận thấy khóa học là một cơ hội tốt để đội ngũ nghiên cứu viên trẻ có cơ hội tiếp xúc và học tập kinh nghiệm từ chuyên gia quốc tế, CAP đã tạo điều kiện cho các nghiên cứu viên của trung tâm tham gia khóa học. Những học viên này đều đã hoàn thành xuất sắc khóa học và góp phần gia tăng sự tin tưởng giữa VSTC đối với đội ngũ cán bộ của CAP, tạo điều kiện cho việc tham gia những khóa học chuyên môn tiếp theo của VSTC.

Ảnh: Các cán bộ của CAP chụp cùng thầy S K Ng tại buổi lễ trao chứng chỉ kết thúc khóa học.

Đưa tin: Đức Dũng (CAP)

Tin tức

Đối tác

Video

Facebook

Nội bộ