Hội thảo quốc tế của các nhà kinh tế nông nghiệp lần thứ 29 tại Milan

Hội thảo quốc tế của các nhà kinh tế nông nghiệp lần thứ 29 tại Milan, Italy 8-14/8/2015

Trong khuôn khổ dự án ‘Biến đổi khí hậu Đánh giá khả năng ứng phó của nông dân với Biến đổi khí hậu – Các lựa chọn chính sách’, Tiến sỹ Đặng Kim Khôi đã tham dự hội thảo Các nhà kinh tế nông nghiệp được tổ chức tại Đại học Univerisita Degli Studi Di Milano được tổ chức từ ngày 8 đến 14 tháng 8 năm 2015. Đây là hội thảo quy tụ các nhà kinh tế nông nghiệp hàng đầu thế giới để thảo luận về các chủ đề nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực nông nghiệp toàn cầu. Các chủ đề chính của hội thảo lần này bao gồm: (i) mối liên hệ giữa thị trường nông nghiệp và năng lượng thông qua dầu sinh học và phân bón, (ii) mối liên hệ giữa nông nghiệp và các mục đích sử dụng đất khác, (iii) mối liên hệ giữa nông nghiệp và các linh vực khác khi các nước đang phát triển công nghiệp hóa và dịch chuyển lao động ra khỏi nông nghiệp, (iv) cách mạng về siêu thị tại các nước đang phát triển, (v) các tranh cãi về chính sách thương mại khi giá nông sản cao hoặc thấp, (vi) vấn đề hành động tập thể đối phó với biến động giá, (vii), đầu tư quốc tế vào đất nông nghiệp, (viii) mối liên hệ giữa tiến bộ khoa học và tăng trưởng năng suất trong nông nghiệp, (ix) biến đổi khí hậu và nông nghiệp, và (x) cạnh tranh giữa nông nghiệp và các ngành khác trong điều kiện nguồn nước cạn kiệt.

Trong hội thảo này, TS. Khôi đã trình bày nghiên cứu đánh giá về tác động của tài sản hộ nông dân và tài sản cộng động đối với hành vi ứng phó với biến đổi khí hậu của nông dân trồng lúa tại Việt Nam’. Bài trình bày đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế và nhận được nhiều đóng góp ý kiến để hoàn thiện hướng tới xuất bản. Ngoài ra, TS. Khôi cũng tham gia bài trình bày về mô hình Ngành hàng Lợn do Viện Chăn nuôi Quốc tế hỗ trợ Trung tâm CAP thực hiện. Nghiên cứu này cũng được nhận giải bài trình bày hay nhất của buổi thuyết trình.

 

Ảnh: TS. Khôi đang thảo luận với một giáo sư của Đại Học Bắc Kinh – Trung Quốc về tác động của biến đổi khí hậu đối với nông nghiệp Việt Nam.

Ảnh: TS. Khôi trình bày tại hội thảo

Người đưa tin: Đặng Kim Khôi

Tin tức

Đối tác

Video

Facebook

Nội bộ